Thứ Bảy , 17 Tháng Mười Một 2018
Trang chủ / Tin tức / Nhiếp ảnh / Thầy giáo gây ngỡ ngàng với những tác phẩm không thua gì các nhiếp ảnh gia

Thầy giáo gây ngỡ ngàng với những tác phẩm không thua gì các nhiếp ảnh gia

(TGNA) – Đây là một trong những minh chứng rõ ràng nhất: kiến thức và kỹ thuật đúng là quan trọng, nhưng đôi khi cảm xúc và đam mê còn quan trọng hơn…

Không phải là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, cũng chẳng được học qua một trường lớp học chụp ảnh nào, thế nhưng những hình ảnh của thầy giáo Lê Nhật Vương Anh (GV Toán, Cao Lãnh, Đồng Tháp) vẫn gây bất ngờ cho nhiều người bởi những tấm ảnh mình đã chụp.

Những bức ảnh được chụp từ sự say mê khoảnh khắc bình dị, chân thực trong cuộc sống của thầy giáo, là những gì mà thầy đã gửi gắm tất cả cảm xúc của mình để chạm vào trái tim đọc giả.

Cậu bé vui vẻ giúp đỡ bà thu hoạch lục bình

Vườn hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp rực rỡ khi sắp vào vụ thu hoạch

Miền Tây mùa nước nổi

Sau lưng mẹ

‘Cách đây ba năm, trong một lần công tác, mình thấy người ta đang giăng lưới trên sông, cảnh đẹp quá nên mình vội lấy điện thoại ra chụp lại. Về nhà hí hửng mở ra xem thì thấy ảnh bị mờ quá, tiếc nuối.

Từ lần đó, mình tậu luôn một cái máy ảnh để có thể ghi lại được những khoảnh khắc mà mình gặp trong cuộc sống’ – thầy Vương Anh chia sẻ.

 Thầy Lê Nhật Vương Anh đang làm giáo viên dạy toán ở một trường THCS tại thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp.

Với ý tưởng ghi lại những khoảnh khắc mình gặp được trên đường đi, bối cảnh trong những khung hình của thầy giáo là miền thôn quê cách thành phố Cao Lãnh vài chục km.

Khi thì là khoảnh khắc vui đùa của những đứa trẻ, khi là công việc đồng áng vất vả của người nông dân. Rồi thì cảnh sông nước miền Tây mênh mông, tiếng cười ròn tan của người lao động dẫu dầm mưa dãi nắng.

Thầy giáo Toán tâm sự, vì muốn chụp những gì thật nhất nên thầy cứ chạy xe thong dong, có gì hay thì dừng lại bấm máy rồi lại tiếp tục chuyến đi.

‘Chụp xong, về nhà thấy ưng ý tấm nào mình đăng lên tải lên trang cá nhân của mình luôn, không hề chỉnh sửa hay photoshop gì cả.’

Thầy giáo dạy Toán vui thích với cuộc sống bình dị, dân giã

Sau những giờ lên lớp, việc được xách máy đi và chụp ảnh, hòa mình vào ruộng đồng sông nước đã giúp thầy có được những phút giây thư giãn. Những bức ảnh thầy chia sẻ nhận được những lời khen ngợi cũng là động lực để thầy tiếp tục thực hiện đam mê của mình.

Tuy nhiên, việc bắt trọn những khoảnh khắc tự nhiên đó cũng đã khiến thầy gặp một sự cố bất ngờ. Sự việc mà thầy nhắc đến chính là bức ảnh chụp đàn vịt bơi dưới sông, vô tình tạo thành hình chữ S.

Thầy kể: ‘Mùa nước nổi, người dân ở đây thường nuôi vịt chạy đồng và chiều về họ lùa vịt về trại. Mình đứng trên cầu chụp hơn 100 tấm, bức ảnh thú vị nhất chính là cảnh đàn vịt tạo thành hình chữ S dưới lòng sông.

Mình đăng lên trang cá nhân và một số trang ảnh, diễn đàn thì bất ngờ nhận được sự quan tâm, thích thú của cộng đông mạng. Chưa kip vui mừng thì mình tự nhiên bị ‘ném đá’.

Bức ảnh đàn vịt bơi trên sông vô tình tạo thành hình chữ S

Bức ảnh chụp ngẫu nhiên nhưng bị dân mạng cho là sản phẩm photoshop với ý đồ xấu

Theo đó, bức ảnh chụp đàn vịt ngẫu nhiên kia lại bị một số dân mạng phản hồi với ý kiến tiêu cực: ‘Sao không có Hoàng Sa, Trường Sa?’, ‘Bức ảnh này photoshop rõ ràng’, ‘Đây không thể là ảnh chụp ngẫu nhiên được, anh có ý đồ gì?’…

‘Lúc đó tôi cảm thấy mệt mỏi với tấm ảnh này’ – Thầy Vương Anh hài hước chia sẻ.

Thế nhưng mọi chuyện cũng dần lắng xuống, thầy giáo trẻ vẫn tiếp tục niềm đam mê yêu thích của mình sau mỗi giờ giảng dạy.

Thầy giáo dạy Toán vẫn tiếp tục thực hiện niềm đam mê chụp ảnh của mình

Cùng xem thêm một số bức ảnh về miền Tây của thầy Vương Anh:

Giúp ngoại gom lục bình

Mùa nước nổi

     

Một buổi chợ chiều

Hai chị em giúp ba má chăn vịt

Lượm súng

Theo mẹ đi trồng hoa
Nguồn: tiin.vn

Có thể bạn muốn xem

So sánh Canon 700D với 750D

(TGNA) – Theo đánh giá của chuyên gia, so với Canon EOS 700D, máy ảnh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.