Thứ Hai , 19 Tháng Mười Một 2018
Trang chủ / Tin tức / Công nghệ / Mirrorless tiếp tục tăng trưởng mặc cho doanh số máy ảnh toàn cầu rớt mức thấp nhất

Mirrorless tiếp tục tăng trưởng mặc cho doanh số máy ảnh toàn cầu rớt mức thấp nhất

(TGNA) – Doanh số máy ảnh toàn cầu tháng 10/2017 từ CIPA cho thấy mức thấp nhất trong 3 năm gần đây, nhưng dòng máy không gương lật vẫn tiếp tục gia tăng thị phần…

Hiệp hội các sản phẩm camera và hình ảnh (CIPA) đã đưa ra bảng phân tích doanh số dòng máy ảnh kỹ thuật số toàn cầu từ đầu năm tới tháng 10 năm nay. Số liệu cho thấy 2017 thị trường máy ảnh khá êm đềm khi biểu đồ có xu hướng đi ngang. Tháng 9 và tháng 10 là hai tháng giảm liên tiếp so với cùng kỳ của hai năm 2015 & 2016.

Doanh số máy ảnh kỹ thuật số toàn cầu, lấy năm 2015 làm mốc.

Mặc dù tháng 10/2017 giảm tới 13% so với cùng kỳ năm ngoái, tính tổng thể từ đầu năm tới tháng 10, doanh số máy ảnh kỹ thuật số toàn cầu đã tăng 11%, trong đó dòng máy ảnh thay được ống kính (DSLR & Mirrorless) tăng 6%. Tăng trưởng này nhờ vào sự hồi phục sản xuất sau trận động đất Kumamoto.

So với tháng 10/2016, máy ảnh DSLR giảm 22% về số lượng bán ra, trong khi Mirrorless ở thái cực ngược lại, tăng 12%. Dòng máy ảnh không gương lật với nhiều sự cải tiến về công nghệ, thêm nhiều ống kính chất lượng và các nhà sản xuất tích cực làm marketing rầm rộ trong những năm qua đã “ăn” dần vào thị phần máy ảnh DSLR lâu đời. Phần lớn số lượng máy ảnh Mirrorless được tiêu thụ tại thị trường Châu Á với hơn 50%. Tính tới tháng 10/2017, dòng máy ảnh Mirrorless đang chiếm 36% thị phần máy ảnh toàn cầu.

Máy ảnh Mirrorless ngày càng được ưa chuộng hơn.

Khi mà smartphone đang ngày càng được cải thiện khả năng chụp ảnh và phục phụ hầu hết các nhu cầu chia sẻ, các nhà sản xuất máy ảnh lớn như Nikon, Canon buộc phải suy nghĩ lại về hướng đi của dòng máy Mirrorless trong năm 2018.

Nguồn: nghenhinvietnam

Có thể bạn muốn xem

So sánh Canon 700D với 750D

(TGNA) – Theo đánh giá của chuyên gia, so với Canon EOS 700D, máy ảnh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.