Chủ Nhật , 7 Tháng Sáu 2020
Trang chủ / Tin tức / Công nghệ / Máy ảnh X-T1 chụp được cả hồng ngoại và cực tím của Fujifilm

Máy ảnh X-T1 chụp được cả hồng ngoại và cực tím của Fujifilm

Fujifilm vừa giới thiệu biến thể mới nhất của chiếc máy ảnh DSLR không gương lật X-T1, với tên gọi X-T1 IR. Về thiết kế bên ngoài và thông số bên trong, X-T1 IR đều tương đương so với phiên bản X-T1, tuy nhiên phiên bản mới ra mắt có sự khác biệt ở tính năng đặc biệt, đó là cho phép chụp được những loại ánh sáng mà mắt thường không thể nhìn thấy được.

Cụ thể, X-T1 IR có thể chụp được ánh sáng có bước sóng từ 380nm đến 1.000nm, trong khi đó mắt thường chỉ có thể nhìn thấy ánh sáng có bước sóng từ 390nm đến 700nm, điều này đồng nghĩa với việc X-T1 IR có thể ghi lại được hình ảnh của tia cực tím (bước sóng dưới 390nm) và hồng ngoại (bước sóng trên 700nm).

Máy ảnh chụp được cả hồng ngoại và cực tím của Fujifilm
Fujifilm X-T1 IR có khả năng chụp được ánh sáng mắt thường không nhìn thấy được

Với tính năng đặc biệt của mình hứa hẹn X-T1 IR sẽ chụp được những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc và độc đáo, với sự xuất hiện của những tia sáng hồng ngoại hoặc tia cực tím do ánh mặt trời gây ra, từ đó tạo nên những hiệu ứng độc đáo mà không cần qua chỉnh sửa.

>>Xem thêm: Máy ảnh X-T10 của Fujifilm

Tuy nhiên, Fujifilm X-T1 IR không phải là chiếc máy ảnh dành cho người dùng nghiệp dư, mà sản phẩm nhắm đến những đối tượng người dùng chuyên nghiệp và những công việc chuyên dụng. Fujifilm cho biết chiếc máy ảnh này có thể hữu dụng cho các nhà điều tra hiện trường phạm pháp , các ứng dụng y tế và khoa học. Trong giới pháp y, việc chụp ảnh hồng ngoại có thể sử dụng để phân tích các vết máu, phát hiện tổn thương mô sâu và xem qua các vết trầy xước trên da…

Ngoài tính năng chụp ảnh các ánh sáng không thể nhìn thấy, X-T1 IR vẫn sở hữu thiết kế và thông số của phiên bản X-T1, điểm khác biệt nằm ở cảm biến, khi cảm biến trên phiên bản IR được phủ thêm một lớp chống chói. Ngoài ra, thông số đều giống nhau, bao gồm cảm biến X-Trans CMOS II độ phân giải 16,3 megapixel, tự động lấy nét nhanh, ống ngắm OLED, chế độ chụp ảnh nhanh 8 hình/giây và hỗ trợ kết nối Wifi để dễ dàng chia sẻ hình ảnh đã chụp…

Đặc biệt cũng như X-T1, X-T1 IR cũng được trang bị tính năng chống bụi, chống nước và sử dụng tốt trong nhiều điều kiện khắc nghiệt như nhiệt độ xuống -10 độ C.

Sản phẩm sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 10 tới đây với mức giá 1.700USD chưa kèm theo ống kit.

Comments

comments

Có thể bạn muốn xem

Tín đồ của táo khuyết đã có thể chụp ảnh định dạng RAW trên iPhone, iPad

(TNGA) – iOS 10 của Apple cho phép người dùng iPhone và iPad có thể chụp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Secured By miniOrange