Thứ Tư , 21 Tháng Mười Một 2018
Trang chủ / Tin tức / Công nghệ / Hàng xách tay máy ảnh DSLR tăng giá mạnh

Hàng xách tay máy ảnh DSLR tăng giá mạnh

(Thế Giới Nhiếp Ảnh) – Kết thúc thời gian hè, nhu cầu mua máy ảnh sẽ giảm xuống đồng nghĩa với việc thị trường máy ảnh cũng trở nên ảm đạm hơn, nhưng có lẽ những người đang có ý định mua máy ảnh cũng chưa thể vui mừng ngay được.

Kỳ nghỉ, du lịch hè sắp kết thúc cũng là lúc thị trường máy ảnh rơi vào mùa ảm đạm nhất trong năm. Nhu cầu mua sắm của người dùng giảm đột ngột và phải tới gần dịp Tết mới bắt đầu tăng trở lại. Tuy nhiên, so với mọi năm, thị trường máy ảnh thời điểm này còn đón nhận thêm một tin không vui khác là nhiều model máy ảnh tăng giá do biến động tỷ giá đôla.

Hàng xách tay máy ảnh DSLR tăng giá mạnh

Trong khi hàng chính hãng có giá ổn định thì hàng xách tay tăng giá mạnh.

Tuy nhiên, không giống như thị trường máy tính, việc tăng giá chỉ ảnh hưởng tới các máy ảnh được nhập về thông qua đường xách tay. Đối với hàng chính hãng, giá bán ổn định và không cho thấy dấu hiệu nào của việc tăng giá. Đại diện Fujifilm, Sony cho biết phần lớn các máy được nhập về từ cách đây vài tháng khi ra mắt dòng sản phẩm mới. Máy ảnh cũng ít mẫu mã cũng như không có thêm bản mới vào cuối năm nên các hãng đều chủ động về nguồn hàng đầu hoặc giữa năm.

Theo ông Đỗ Duy Huân, đại diện cửa hàng Giang Duy Đạt (Giải Phóng, Hà Nội), do giá nhập đầu vào từ nước ngoài tại thời điểm này cao đột biến, nhu cầu trong nước lại ít nên việc nhập hàng hàng xách tay được tính toán rất kỹ và lượng máy mua về chỉ nhỏ giọt. Do máy ảnh phần lớn có giá trên dưới 20 triệu đồng nên đợt tăng giá đồng đôla lần này khiến giá mỗi model tăng cao 3 đến 5%, phổ biến ở mức hơn một triệu đồng.

Ông Chu Bình, đại diện cửa hàng Digiworld Hà Nội (Hàng Bài, Hà Nội), cũng cho hay, đợt tăng giá lần này của hàng xách tay có ảnh hưởng khác nhau đến thói quen mua sắm của người dùng. Các máy ảnh Nikon có giá chính hãng tốt và mức chênh lệch với hàng xách tay nay thấp hơn nên người dùng dễ có xu hướng chuyển sang mua hàng chính hãng. Đối với máy ảnh và ống kính Canon, mức chênh lệch giữa hai loại hàng này lại khá lớn nên khách hàng cá nhân vẫn có xu hướng chọn hàng xách tay dù bị tăng giá.

Cụ thể, một số mẫu DSLR đang bán tốt gần đây như Canon EOS 6D từ 22,5 triệu lên 26,7 triệu đồng; Nikon D810 từ 49,3 triệu đồng lên 51 triệu, chỉ còn kém hàng chính hãng 400 nghìn đồng.

Hàng xách tay máy ảnh DSLR tăng giá mạnh

Doanh số ở nhiều cửa hàng máy ảnh giảm tới một nửa. 

Trong khi đó, máy ảnh Sony trên thị trường Việt Nam hiện nay hầu hết là hàng chính hãng nên cả người mua cũng như người bán đều ít bị ảnh hưởng. Một đối thủ khác của Sony trên thị trường máy ảnh không gương lật là Fujifilm cũng không có nhiều hàng xách tay nên giá bán khá ổn định.

>>Xem thêm: Phụ kiện máy ảnh DSLR không thể thiếu

Theo vnexpress

Có thể bạn muốn xem

So sánh Canon 700D với 750D

(TGNA) – Theo đánh giá của chuyên gia, so với Canon EOS 700D, máy ảnh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.