Thứ Ba , 11 Tháng Mười Hai 2018
Trang chủ / Tin tức / Nhiếp ảnh / Cuộc thi ảnh Khám phá Việt Nam

Cuộc thi ảnh Khám phá Việt Nam

Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phát động triển lãm và cuộc thi ảnh Khám phá Việt Nam với mục đích khuyến khích các tác phẩm theo khuynh hướng mới lạ, sáng tạo, độc đáo phản ánh đất nước, du lịch, phong cảnh, văn hóa truyền thống, ẩm thực và con người Việt Nam.

 Cuộc thi ảnh Khám phá Việt Nam

Cuộc thi được phát động từ ngày 14-8, kéo dài cho đến hết ngày 30-10. Về cơ cấu giải thưởng, có một giải nhất trị giá 20 triệu đồng, hai giải nhì 15 triệu đồng, ba giải ba trị giá 10 triệu đồng và năm giải khuyến khích, mỗi giải trị giá ba triệu đồng.

>>Xem thêm: Cuộc thi Ảnh di sản Việt Nam 2015

Ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm cho biết, hiện nay BTC đang kêu gọi tài trợ để có thêm các giải thưởng không chính thức.

Đối tượng tham gia cuộc thi ảnh Khám phá Việt Nam bao gồm mọi công dân Việt Nam và nước ngoài, nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hoặc không chuyên đều có thể gửi tác phẩm tham dự.

Chủ đề của các tác phẩm có thể xoay quanh du lịch biển đảo, du lịch văn hóa, di sản, du lịch sinh thái, thiên nhiên, du lịch thành phố, phong tục tập quán, ẩm thực… BTC cho biết, ảnh phải thể hiện được các nét đẹp độc đáo của đất nước, cuộc sống, con người, truyền thống, văn hóa, phong cảnh, văn hóa ẩm thực Việt Nam. Ảnh mới được sáng tác trong những năm gần đây. Mỗi tác giả được gửi tối đa năm tác phẩm, không qua xử lý chắp ghép, và chưa từng được trưng bày hoặc đoạt giải ở bất kỳ cuộc thi cấp quốc gia nào do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. BTC chỉ chấp nhận file ảnh kỹ thuật số.

Những nhiếp ảnh gia quan tâm và muốn tham gia có thể gửi tác phẩm đến địa chỉ email: phongnhiepanh@yahoo.com

Có thể bạn muốn xem

So sánh Canon 700D với 750D

(TGNA) – Theo đánh giá của chuyên gia, so với Canon EOS 700D, máy ảnh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.