Thứ Bảy , 22 Tháng Hai 2020
Trang chủ / Tin tức / Công nghệ / Công nghệ máy bay không người lái của Sony

Công nghệ máy bay không người lái của Sony

Sony đã âm thầm lên kế hoạch kinh doanh công nghệ mới: máy bay không người lái, khi thành lập một công ty mới có chức năng chụp ảnh và gửi dữ liệu cho các khách hàng từ trên không.

Công ty này có tên gọi Aerosense, là liên doanh giữa Sony với công ty robot lớn thứ tư của Nhật Bản là ZMP. Hợp tác này bao gồm kết hợp camera, cảm biến, mạng lưới viễn thông và công nghệ robot của Sony với những công nghệ người máy tự động của ZMP.

Công nghệ máy bay không người lái của Sony

Aerosense không thực sự bán máy bay không người lái, công ty sẽ tận dụng để chụp ảnh trên không và cung cấp một loạt dịch vụ để đáp ứng yêu cầu của khách hàng như đo đạc, khảo sát, quan sát hoặc kiểm tra.

Thông tin từ Sony cho biết, quá trình kinh doanh sẽ được khởi động vào tháng 8, nhưng chỉ cung cấp dịch vụ cho khách hàng vào năm 2016. Mục tiêu của Sony là nhắm vào khối khách hàng doanh nghiệp, và chìa khóa để mang lại thành công chính là đổi mới trong các công nghệ khác nhau, bao gồm cả camera lẫn cảm biến.

Công nghệ máy bay không người lái của Sony

Quan hệ đối tác giữa Sony và ZMP được đưa ra sau khi Cục hàng không dân dụng (CAA), cơ quan kiểm soát không phận ở Anh, đưa ra sáng kiến mới để nâng cao chất lượng máy bay không người lái, khuyến khích các chủ sở hữu phương tiện bay không người lái vận hành phương tiện an toàn hơn.

Theo CAA, các máy bay không người lái có khả năng quay phim/chụp ảnh sẽ cần phải được kiểm soát, và hoạt động ở độ cao tối đa là 120m, cũng như giữ khoảng cách an toàn với máy bay, máy bay trực thăng và sân bay. Nếu vi phạm, các chủ sở hữu có thể bị truy tố và phạt tiền hoặc phạt tù khi có thể.

CAA cho biết, phần lớn các sự cố là do người sử dụng máy bay không người lái điều khiển vượt trên giới hạn chiều cao bay, thậm chí có những chiếc bay ở độ cao trên 600m.

Thái Vân (theo telegraph.co.uk)

Comments

comments

Có thể bạn muốn xem

Tín đồ của táo khuyết đã có thể chụp ảnh định dạng RAW trên iPhone, iPad

(TNGA) – iOS 10 của Apple cho phép người dùng iPhone và iPad có thể chụp …