Thứ Bảy , 15 Tháng Mười Hai 2018
Trang chủ / Tin tức / Công nghệ / Canon giới thiệu máy ảnh chụp xuyên màn đêm

Canon giới thiệu máy ảnh chụp xuyên màn đêm

Công nghệ máy ảnh chụp xuyên màn đêm của “big boss” Canon có thể sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho hàng loạt các lĩnh vực cần thu thập hình ảnh nhưng bị cản trở bởi bóng tối.

Canon giới thiệu máy ảnh mới với tên mã là ME20F-SH, kèm theo lời giới thiệu nó sẽ thay đổi cách thức có được những tấm hình tốt nhất, bất chấp màn đêm bao phủ. Chiếc máy ảnh này, có thể “nhìn thấy” mọi thứ trong bóng tối đó mà mắt người không thể, đặc biệt tất cả các hình ảnh HD và video.

Chiếc máy ảnh này có khả năng đi tiên phong trở thành “định dạng mới” cho tất cả mọi thứ từ các video giám sát, phim ảnh, truyền hình thực tế, và phim tài liệu thiên nhiên.

Canon giới thiệu máy ảnh chụp xuyên màn đêm
Chiếc máy ME20F-SH tương đối nhỏ gọn

Canon cho biết các máy ảnh sẽ được bán ra vào tháng 12-2015. Chưa có thông tin gì nhiều về chiếc máy ảnh đặc biệt này, ngoại trừ giá của nó không hề rẻ chút nào. Giá bán lẻ của chiếc máy này dự kiến là 30.000 USD (khoảng 657 triệu đồng).

Điều đặc biệt nhất được tiết lộ là chiếc máy ME20F-SH có khả năng chụp ở ISO lên đến mức 4.000.000. ISO là một thuật ngữ đó nhiếp ảnh cơ bản, để máy ảnh xử lý ánh sáng xung quanh.

Canon giới thiệu máy ảnh chụp xuyên màn đêm
Khả năng chiếc máy ảnh này sẽ có nhiều ống kính hỗ trợ riêng biệt

Khi gặp tình huống chụp ảnh ở mức ánh sáng thấp thì phải chỉnh ISO càng cao. Bù lại ảnh sẽ không được mịn, thậm chí là ảnh sẽ bị vỡ hạt (hiện tượng ảnh bị nhiễu). Trong khi đó thông số trên camera của iPhone 6 và 6 Plus chỉ tăng lên mức ISO 2.500.

Hầu hết các máy ảnh DSLR entry-level, ISO chỉ lên đến 3.200, máy ảnh cao cấp có ISO từ 10.000 đến 100.000. Hiện tại, một dòng máy ảnh mới của Nikon đang giữ kỷ lục với mức ISO là 200.000. Tuy nhiên, sản phẩm máy ảnh chụp xuyên màn đêm này nếu được ra mắt sẽ phá vỡ mọi kỷ lục.

Xem thêm: Top 5 chiếc máy ảnh đắt nhất hành tinh.

Có thể bạn muốn xem

So sánh Canon 700D với 750D

(TGNA) – Theo đánh giá của chuyên gia, so với Canon EOS 700D, máy ảnh …