Thứ Ba , 13 Tháng Mười Một 2018
Trang chủ / Tin tức / Nhiếp ảnh / Canon EXPO 2017 và Canon PhotoMarathon tại Việt Nam

Canon EXPO 2017 và Canon PhotoMarathon tại Việt Nam

(TGNA) – Đây là hai sự kiện lớn nhất của Canon Việt Nam trong năm nay, hứa hẹn rất nhiều bất ngờ, trải nghiệm và ưu đãi lớn cho cộng đồng nhiếp ảnh 

Mới đây, Canon đã tổ chức họp báo công bố 2 sự kiện lớn nhất của công ty diễn ra trong năm nay: Canon EXPO 2017 và sáng tác ảnh nhanh Canon PhotoMarathon lần thứ 12.

Dự kiến Canon EXPO 2017 sẽ là sự kiện triển lãm quy mô lớn nhất từ trước đến nay của Canon tại Việt Nam, nhằm trưng bày và giới thiệu các sản phẩm, công nghệ, giải pháp đột phá mới. Cụ thể, các sản phẩm sẽ được trưng bày gồm có: bộ cảm biến 120MP và 250MP cho máy EOS, máy in 3D, màn hình làm màu 4K,…

Ngoài Canon EXPO, công ty cũng sẽ tổ chức Canon PhotoMarathon lần thứ 12, với tổng giá trị giải thưởng năm nay đã tăng lên đến 1,4 tỷ đồng. Bên cạnh giải thưởng máy ảnh và máy in trị giá hàng chục triệu đồng, người chiến thắng còn được tài trợ và đặc cách để thi đấu tại Canon PhotoMarathon Asia Championship 2018, tranh tài cùng 16 đối thủ nữa, vượt qua sẽ được vinh danh tên tuổi khắp Châu Á, giành giải thưởng lên đến 5.000 USD. Được biết, Canon PhotoMarathon năm nay diễn ra tại 3 thành phố: Đà Nẵng (ngày 8/10), TP.HCM (ngày 29/10) và Hà Nội (ngày 05/11)

Cũng trong buổi sáng ngày giới thiệu, chúng tôi đã vinh dự có cơ hội được tiếp xúc, trao đổi và giải đáp một vài thắc mắc nhanh với ông Hiroshi Yokota – Chủ tịch điều hành Canon Marketing Vietnam. Sau đây là nội dung cuộc trò chuyện:

Q: Canon sẽ đẩy mạnh việc ra mắt những dòng máy cho giới trẻ mới chụp ảnh ở VN hay không? Lộ trình sản phẩm tại Việt Nam dự kiến ra sao?

A: Canon hiểu rõ rằng giới trẻ rất thích chụp ảnh, vì đây cũng là một cách họ thể hiện bản thân mình. Đó cũng là lý do chúng tôi ra mắt dòng sản phẩm EOS M series.

Ông Hiroshi Yokota – Chủ tịch Điều hành Canon Marketing Vietnam.

Bên cạnh đó, Canon cũng có các sản phẩm thuộc dòng máy chuyên nghiệp DSLR dành cho người mới tập chụp ảnh, như sản phẩm EOS 200D dễ sử dụng, trang bị công nghệ không thua kém gì các dòng tầm trung bên cạnh vỏ máy màu bạc cá tính thay vì màu đen truyền thống như các dòng máy khác. Chúng tôi sẽ tiếp tục đổi mới để tạo ra nhiều sản phẩm phù hợp với thị hiếu khách hàng.

Q: Chiến lược phát triển chung của Canon tại thị trường Việt Nam sắp tới ra sao? Điều gì Canon quan tâm khi sản xuất các sản phẩm dành cho giới trẻ?

 A: Trong 5 đến 10 năm tới, Canon vẫn tiếp tục tập trung vào nhóm khách hàng chuyên nghiệp bằng việc mang đến các sản phẩm cao cấp với nhiều công nghệ hiện đại và tính năng chuyên sâu. Bên cạnh đó, chúng tôi không ngừng tiến hành khảo sát và nghiên cứu thị trường để hiểu sâu hơn mong muốn của khách hàng, từ đó sẽ linh hoạt đưa ra đường hướng phát triển và cách tiếp cận phù hợp.

Các sản phẩm cá nhân sẽ càng được cá nhân hóa nhằm đáp ứng nhu cầu, phong cách và thị hiếu người tiêu dùng. Trên thực tế, giới trẻ rất thú vị. Họ sáng tạo, linh hoạt và tạo nên xu hướng mới mỗi ngày. Điều này đã tạo động lực cho chúng tôi rất nhiều trong việc nghiên cứu và cải tiến sản phẩm để đáp ứng họ. Giới trẻ giúp chúng tôi trở nên tốt hơn mỗi ngày.

Q: Hiện nay các bạn trẻ đang yêu thích dòng máy ảnh nhỏ gọn hơn là DSLR cồng kềnh, có phải Canon sẽ chú trọng phát triển mạnh vào hướng này chứ? Và có những sản phẩm nào khác ngoài máy ảnh mà tập trung cho giới trẻ hay không?

A: Canon đang nghiên cứu và phát triển theo xu hướng đó, cụ thể các dòng máy ảnh mirrorless của Canon cũng đang được thiết kế thời trang nhỏ gọn, thuận tiện cho người dùng mang theo mình khi du lịch. Các máy ảnh của Canon có thể kết nối với điện thoại qua WiFi nên dễ dàng chia sẻ ảnh trực tiếp lên mạng xã hội với chất lượng hình ảnh vượt trội hơn nhiều so với các loại smartphone chụp ảnh. Ngoài ra, chúng tôi sẽ tập trung phát triển mạnh hơn dòng EOS M.

Bên cạnh máy ảnh, chúng tôi còn có máy in mini như dòng SELPHY, có thể hỗ trợ in ảnh ngay bằng kết nối không dây. Với kết hợp với chế độ Wi-Fi Shuffle Print hoàn toàn mới, các bức ảnh in ra sẽ được tăng thêm tính vui nhộn và tương tác.

Nguồn: Kenh14

Có thể bạn muốn xem

So sánh Canon 700D với 750D

(TGNA) – Theo đánh giá của chuyên gia, so với Canon EOS 700D, máy ảnh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.