Thứ Bảy , 15 Tháng Mười Hai 2018
Trang chủ / Kiến thức / Chỉnh sửa ảnh / 6 Phần mềm chỉnh sửa ảnh “miễn phí” đáng dùng nhất

6 Phần mềm chỉnh sửa ảnh “miễn phí” đáng dùng nhất

(Thế Giới Nhiếp Ảnh) – Không cần đến những ông lớn như Pts, Light, v..v… vừa nặng nề, và có quá nhiều chức năng đôi khi bạn không dùng đến, thì bạn vẫn có thể chỉnh sửa ảnh một cách thật hoàn hảo theo ý mình với các phần mềm được kể tên dưới đây.

>>Xem thêm: Những website chỉnh sửa ảnh trực tuyến bạn không nên bỏ qua

1. GIMP

GIMP là chương trình xử lý ảnh được phát triển bởi GNU. Phần mềm này không thua kém gì Photoshop. Giao diện được thiết kế đơn giản và nhẹ hơn Photoshop nhiều, do vậy phù hợp với những máy có cấu hình yếu nhưng vẫn có thể chỉnh sửa ảnh tuyệt vời như Photoshop.

 

6 Phần mềm chỉnh sửa ảnh "miễn phí" đang dùng nhất

>>Xem thêm: Phần mềm chỉnh sửa ảnh GIMP

2. Picasa

Picasa là phần mềm được cung cấp miễn phí từ Google (trước đây Picasa thuộc công ty Picasa, nhưng sau đó đã bán lại cho Google). Picasa được sử dụng rất rộng rãi, có sẵn trên hệ điều hành Linux, Mac, và Windows. Giao diện đơn giản, dễ sử dụng, và vẫn được Google nâng cấp bổ sung những tính năng thú vị trong những phiên bản mới.

 

6 Phần mềm chỉnh sửa ảnh "miễn phí" đang dùng nhất

>>Xem thêm: Phần mềm chỉnh sửa ảnh Picasa

3. Paint.NET

Paint.NET là một phần mềm chỉnh sửa ảnh hoàn toàn miễn phí nhưng có rất nhiều hiệu ứng tuyệt vời. Paint.NET có đầy đủ các chức năng sửa ảnh cơ bản, cho phép xoay ảnh, thay đổi kích thước. Giao diện đơn giản và dễ sử dụng, phù hợp với những ai không có nhiều kiến thức về Photoshop nhưng vẫn có thể tạo nên một bức ảnh đẹp như ý muốn.

 

6 Phần mềm chỉnh sửa ảnh "miễn phí" đang dùng nhất

>>Xem thêm: Phần mềm chỉnh sửa ảnh Paint.NET

4. Photoscape

Photoscape khá đơn giản, thân thiện với người dùng, do vậy rất dễ sử dụng và cũng có nhiều tính năng thú vị. Đăc biệt là chức năng làm mờ hình ảnh xung quanh và làm nổi bật một đối tượng nào đó trong bức ảnh . Ví dụ làm nổi bật bạn trong một đám đông chẳng hạn.

 

6 Phần mềm chỉnh sửa ảnh "miễn phí" đang dùng nhất

 

5. PhoXo

Nếu GIMP gần như giống Photoshop thì PhoXo được xem như một phiên bản mini của Photoshop. PhoXo nhỏ gọn, dễ sử dụng nhưng tích hợp đa chức năng cho phép bạn chỉnh sửa một bức ảnh đơn giản như ý muốn. Những chức năng cơ bản của Photoshop như cắt, chỉnh sửa, vẽ, đo lường hay điều hướng đều có trong PhoXo.

 

6 Phần mềm chỉnh sửa ảnh "miễn phí" đang dùng nhất

 

6. Irfan View

Irfan View đơn giản, nhẹ và không có nhiều tính năng, nhưng nó có thể giúp bạn thay đổi định dạnh ảnh, cắt dán ảnh, chèn văn bản, xoay ảnh, điều chỉnh kích thước, cũng có một vài hiệu ứng cho ảnh và có cả chụp màn hình. Nếu bạn chỉ chỉnh sửa đơn giản thì phần mềm này sẽ phù hợp.

 

6 Phần mềm chỉnh sửa ảnh "miễn phí" đang dùng nhất

Như vậy, có thể không cần nhiều đến các kiến thức đồ họa chỉnh sửa ảnh photoshop chuyên nghiệp thì bạn vẫn có thể có được những bức ảnh như mong muốn.

Trên đây là bài giới thiệu nên mình chỉ kể tên liệt kê tổng quát về những phần mềm chỉnh sửa ảnh hay thôi. Thú thật thì những phần mềm chỉnh sửa ảnh kể trên mình cũng chưa có thời gian tự tìm hiểu nghiên cứu kỹ, chỉ là bài sưu tầm và tổng hợp lại. Phần chi tiết và nhận xét từng phần mềm mình sẽ đăng tải trong thời gian sớm nhất. Các bạn cùng đón đọc nhé, xin cảm ơn!

Có thể bạn muốn xem

Blend màu nâu nhẹ – tone màu đang rất được ưa dùng

(TGNA) – Một bài hướng dẫn cách blend màu nâu nhẹ rất hay, rất hữu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.