Thứ Bảy , 17 Tháng Mười Một 2018
Trang chủ / Kiến thức / Chỉnh sửa ảnh / ON1 Photo RAW – Phần mềm sửa ảnh cho dân chuyên

ON1 Photo RAW – Phần mềm sửa ảnh cho dân chuyên

(TNGA) – Vào cuối hè này, công cụ chỉnh sửa ảnh ON1 Photo RAW, một trong những dự án chỉnh sửa ảnh RAW tham vọng nhất hiện nay, hứa hẹn sẽ làm hài lòng các “pro”…

phần mềm chỉnh sửa ảnh RAW, ON1 Photo RAW, ảnh RAW

ON1 Photo RAW là sản phẩm của hãng ON1 Software, vốn là cái tên không hề xa lạ. Từ cách đây hơn một thập kỷ, chính ON1 Software đã cung cấp plugin chỉnh sửa ảnh cho gói phần mềm Adobe Lightroom.

Sự khác biệt của ON1 Software trong phần mềm mới nhất này là TỐC ĐỘ. Đây chính là nhược điểm của hầu hết các phần mềm chỉnh sửa ảnh RAW hiện nay. Phần lớn ảnh RAW khi đưa vào chỉnh sửa đều có dung lượng rất lớn, nên việc xử lý thường diễn ra khá chậm chạp làm ảnh hưởng tới hiệu quả công việc.

Mục đích của ON1 Photo RAW là nhằm giải quyết bài toán đó. Tốc độ xử lý ảnh RAW của công cụ này là miễn bàn. Trình diễn ban đầu cho thấy ON1 Photo RAW tải ảnh RAW 42-megapixel từ chiếc máy ảnh Sony A7R II chỉ mất 1/4 giây.

Các thao tác hiệu chỉnh được thực hiện theo thời gian thực mà không có bất cứ độ trễ nào, cho dù có thêm bao hiệu ứng vào ảnh đi chăng nữa. Thử nghiệm được tiến hành trên chiếc MacBook Air13-inch ở cấu hình đồ họa tích hợp. Tốc độ sẽ được nâng lên rất nhiều nếu sử dụng card đồ họa rời. Và dân chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp luôn mơ ước có được điều này.

ON1 Photo RAW sẽ được bán với giá 150USD/năm ở hình thức đăng ký sử dụng. Không thấy nhà phát triển công bố giá trọn gói của phần mềm này là bao nhiêu.

Có thể bạn muốn xem

Muốn có ảnh đẹp thì bạn nhớ tránh 4 sai lầm này

(TGNA) – Dù là chụp ảnh selfie hay đi chụp ảnh nghệ thuật, thì chỉ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.