Thứ Bảy , 17 Tháng Mười Một 2018
Trang chủ / Kiến thức / Chỉnh sửa ảnh / Blend màu nâu nhẹ – tone màu đang rất được ưa dùng

Blend màu nâu nhẹ – tone màu đang rất được ưa dùng

(TGNA) – Một bài hướng dẫn cách blend màu nâu nhẹ rất hay, rất hữu ích cho bạn nào thích và đang tìm kiếm…

Được biết, đây là lần đầu tiên viết tut của bạn tác giả, bạn ấy đã chọn 1 tone màu tương đối nhiều bạn thích , và chọn cách đơn giản và dễ hiểu nhất để viết tut. Vậy mà cũng tốn hơn 3 tiếng để chụp hình cũng như suy nghĩ viết làm sao cho dễ hiểu.#-o Đó chính là đam mê và nhiệt tình, cùng mong muốn giúp các bạn mới tham gia có thể áp dụng. ;)
-Các bạn thắc mắc ở bất kì bước nào có thể send mess qua facebook tác giả bài hướng dẫn nhé, www.facebook.com/Leo1408
Ok Let’s go !!<:-P
tutorial, blend, photoshop, blend màu

* Điều kiện cần và đủ đầu tiên là action của Florabella. Để tiện cho các bạn, tác giả đã up lên mediafire và đây link:
http://www.mediafire.com/download/l4au537gyo3142u/Florabella+Actions+fULL.rar

Bước 1: Nhấn F9 để khung action hiện ra, bạn chọn action Natural Skin Smoother nằm trong folder Florabella retouch & Make up.
-Sau khi action chạy xong, bạn chọn brush mềm (B) với opacity 55% flow 100% để tô lên layer mask vùng da bạn muốn làm láng mịn. ( Độ mịn của da sẽ phụ thuộc vào opacity của brush , bạn canh sao cho vừa mắt là được)
-Làm mịn da xong, bạn nhấn shift + click vào cả 2 layer để merge lại, lí do là để nó không ảnh hưởng đến các bước trộn màu tiếp theo )
tutorial, blend, photoshop, blend màu
Bước 2: Đây là action tạo màu chính của chúng ta, action Amber nằm trong folder florabella spring set I. Chạy xong action bạn có kết quả như hình.
tutorial, blend, photoshop, blend màu
Bước 3: Bạn chạy tiếp action Vignette 2, action này dùng để tạo vùng tối ở 4 cạnh hình và tạo chiều sâu hơn cho bức ảnh. ( Bạn cũng có thể điều chình độ tối sáng của action này bằng cách tăng giảm opacity )
tutorial, blend, photoshop, blend màu
Bước 4: Tiếp theo mình sẽ trộn thêm 1 lớp màu solid color bằng cách. Trên menu bar chọn Layer — New Fill Layer– solid color–ok. với thông số như trong hình, và chế độ hòa trộn là exclusion và fill khoảng 50-60%. Chọn ok. Với lớp màu này sẽ giúp cho bức hình của mình sẽ dịu lại và nước ảnh sẽ mịn màng hơn.
tutorial, blend, photoshop, blend màu
Tuy nhiên để tránh cho lớp màu này ảnh hưởng đến da của mẫu , ta sẽ chỉ tô màu ở những khoảng chúng ta muốn. Để làm điều này, trước hết bạn click vào layer solid color . Trên menu bar, chọn layer—layer mask — hide all. Sau đó bạn dùng brush 55% mềm để tô lên toàn bộ hình trừ phần da của mẫu, hoặc đến phần da của mẫu thì chuyện sang brush có opacity nhỏ hơn 20%. Kết quả ta được như sau.
tutorial, blend, photoshop, blend màu

Bước 5: Làm sáng da của mẫu. Rất đơn giản, các bạn click vào layer background, right click, duplicate layer. Xong vào Image–Adjustments–Curves. Tạo curve như hình, sau đó ta ra ngoài thực hiện như bước solid color để chỉ làm sáng phần da của mẫu, bằng layer mask.
tutorial, blend, photoshop, blend màu

Và cuối cùng ta đã hoàn thành. Cùng ngắm lại thành quả nhé .Congratulations <3

Sưu tầm: vietdesigner

Có thể bạn muốn xem

Muốn có ảnh đẹp thì bạn nhớ tránh 4 sai lầm này

(TGNA) – Dù là chụp ảnh selfie hay đi chụp ảnh nghệ thuật, thì chỉ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.