Thứ Bảy , 17 Tháng Mười Một 2018
Trang chủ / Tin tức / Công nghệ / Apple cũng đã sản xuất máy ảnh từ 20 năm trước

Apple cũng đã sản xuất máy ảnh từ 20 năm trước

(TGNA) – Chiếc máy ảnh kỹ thuật số có logo trái táo cắn dở này trị giá lên đến 200 USD.

Cách đây 20 năm, thời điểm mà chúng ta chưa biết iPhone là gì và thậm chí cũng không mấy người biết đến nhãn hiệu Apple như thời nay, nhà sản xuất có biểu tượng quả táo cắn dở này đã cho ra đời một chiếc máy ảnh mang tên Apple QuickTake 200.

iPhone chụp hình đẹp nhưng Apple đã từng làm máy ảnh từ 20 năm trước - Ảnh 1.

 Chiếc máy ảnh thời thượng cách đây 20 năm của Apple.

Được tung ra vào năm 1996, chiếc máy ảnh kỹ thuật số này có giá cũng không mấy “phải chăng” – tận 600 USD. Vậy với mức giá cao ngất này, chắc hẳn người dùng sẽ có được chất lượng ảnh lung linh cùng nhiều chức năng chuyên nghiệp.

Đúng vậy, vào thời điểm đó nếu sở hữu chiếc máy này trong tay, bạn sẽ có được sức mạnh tuyệt hảo. Apple Quicktake 200 trang bị cảm biến ảnh lên đến…0,3 megapixel (640 x 480 pixel), tốc độ chụp tối đa 1/5000 giây, sử dụng thẻ SmartMedia để lưu trữ ảnh (một loại thẻ nhớ đã bị khai tử) và có thiết kế cực kỳ thời trang (tại thời điểm ra mắt) cùng logo trái táo cắn dở ngay mặt trước.

iPhone chụp hình đẹp nhưng Apple đã từng làm máy ảnh từ 20 năm trước - Ảnh 2.

Thậm chí dòng máy QuickTake này (gồm 3 phiên bản QuickTake 100, 150 và 200) từng được tạp chí Time xếp vào danh sách một trong 100 thiết bị tốt nhất và có sức ảnh hưởng nhiều nhất từ năm 1923 đến nay.

Vậy chất lượng ảnh thật sự của chiếc Apple QuickTake 200 này ra sao? Thiết bị chụp ảnh 20 năm tuổi này có còn tương thích với công nghệ ngày nay không? Trong đoạn video 5 phút dưới đây, Matthew Pearce với nickname macintoshmatt trên Instagram sẽ giải đáp câu hỏi này:

Được biết mục đích cuối cùng của Pearce là chuyển một bức ảnh chụp từ Apple QuickTake 200 sang iPhone 6s để đăng ảnh lên Instagram. Tuy nhiên, thiết bị này sử dụng thẻ nhớ SmartMedia nên anh gặp phải khó khăn trong việc tìm đầu đọc thẻ thích hợp. Chiếc iMac của anh không tương thích với đầu đọc này nên buộc phải sử dụng laptop Dell và cài đặt driver cũ để có thể sử dụng được. Sau nhiều công đoạn phức tạp và tốn thời gian, cuối cùng anh cũng đã chuyển được ảnh sang iPhone để đăng lên Instagram:

iPhone chụp hình đẹp nhưng Apple đã từng làm máy ảnh từ 20 năm trước - Ảnh 4.

 Cuối cùng cũng đã có tấm ảnh chụp bằng Apple QuickTake 200.

Có thể thấy, chất lượng ảnh chỉ nằm ở mức tạm chấp nhận hoặc đối với người khó tính thì nó…xấu toàn bộ. Tất nhiên, đối với những fan hâm mộ Apple thích sưu tầm thì sản phẩm này vẫn đáng được săn đón. Tuy nhiên, nếu nghĩ đến việc dùng nó để chụp ảnh và “sống ảo” kiếm nhiều like thì đây không phải là ý kiến hay, bởi nó tốn quá nhiều thời gian lẫn công đoạn để chuyển 1 bức ảnh sang máy.

Nguồn: Kenh14.vn

Có thể bạn muốn xem

So sánh Canon 700D với 750D

(TGNA) – Theo đánh giá của chuyên gia, so với Canon EOS 700D, máy ảnh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.