Thứ Năm , 15 Tháng Mười Một 2018
Trang chủ / Tin tức / Công nghệ / 10 điều ít ai biết về dòng sản phẩm SL của Leica

10 điều ít ai biết về dòng sản phẩm SL của Leica

(TGNA) – Bàn thảo gần 4 năm, công nghệ độc quyền, thiết kế dành cho ống kính full-frame và còn nhiều thứ khác có thể bạn chưa biết về dòng máy ảnh này của Leica.

1. Dòng sản phẩm SL này đã được bàn thảo trong vòng 3 năm rưỡi

Chiếc Leica SL này đã được bàn thảo và phát triển trong vòng 3 năm rưỡi qua. Ban đầu chiếc SL này được phát triển theo định hướng chụp ở tốc độ cao và mang dáng vẻ hiện đại nhằm thay thế dòng Leica R già cỗi, tuy nhiên thời điểm đó vẫn chưa khả thi vì rào cản về mặt công nghệ.

2. Cảm biến và ống ngắm điện tử trên SL là công nghệ độc quyền của Leica

Cảm biến Full Frame 24 megapixel là độc quyền của Leica và máy ảnh của họ cũng sử dụng hệ thống lấy nét theo tương phản. Cảm biến này có tốc độ xuất dữ liệu nhanh, đây là điều cần thiết để có thể đồng bộ được với kính ngắm EVF độ phân giải cao của họ.

3. Leica làm việc cật lực với Panasonic để phát triển chiếc Leica SL này

Leica đã làm việc với nhiều đối tác để xây dụng nên Leica SL, trong đó Panasonic đóng vai trò lớn trong quá trình phát triển chiếc máy ảnh này. Bên cạnh đó, Leica tuyên bố hệ thống lấy nét tự động trên chiếc máy này là nhanh nhất thế giới (tính trên các dòng máy Full Frame hiện nay).

4. Ống kính đa dụng của Leica SL cũng được thiết kế với chất lượng tương đương ống kính một tiêu cự

Ống kính đa dụng trên dành cho Leica SL được phát triển theo hướng tốt nhất để cho ra chất lượng như ống kính một tiêu cự, bên cạnh đó chất lượng hình ảnh cũng luôn đạt hiệu quả cao dù đang vặn ở mức tiêu cự hay khẩu độ nào.

5. Thân máy Leica SL được làm từ nhôm nguyên khối

Đây là lý do vì sao thân máy ảnh này cực kỳ cứng cáp và bền bỉ. Cả máy ảnh lẫn ống kính đều có khả năng chống chịu thời tiết và bụi bẩn, giúp cho người dùng có thể thoải mái sử dụng dưới bất kì điều kiện thời tiết nào.

6. Leica SL được thiết kế theo định hướng chụp ảnh tốc độ cao với 11 khung hình/giây

Leica SL có thể chụp được với tốc độ 11fps tại chế độ chụp liên tục, theo đó đối thủ gần nhất trong làng Full Frame chính là Nikon D4s, cũng với tốc độ 11fps nhưng độ phân giải chỉ đạt 16 megapixel. Còn chiếc Canon EOS 1D X có thể chụp được với tốc độ 12fps cùng độ phân giải 18 megapixel.

7. Ngàm Leica T đã từng được thiết kế để dành cho ống kính Full Frame

Ngàm Leica T đã được giới thiệu cùng chiếc Leica T (Typ 701) vào năm 2014, cùng cảm biến APS-C cũng như ống kính APS-C, tuy nhiên kích thước của loại ngàm này vẫn đủ lớn để hỗ trợ cả ống kính Full Frame.

8. Leica SL được thiết kế bởi đội ngũ từng làm ra chiếc Leica S

Leica SL có hệ thống điều khiển và thiết kế khá giống với chiếc Leica S. Bên cạnh đó, chiếc máy mirrorless mới này còn thừa hưởng một phần thiết kế từ các dòng máy Leica R3 và Leicaflex SL – máy ảnh gương lật khổ 35mm đầu tiên của Leica vào năm 1964.

9. Leica SL được thiết kế để đối đầu với DSLR

Sở hữu kính ngắm điện tử EVF độ phân giải cao, Leica SL đang không những đối đầu với các máy Mirrorless khác mà còn với DSLR. Leica cho biết nhờ sử dụng công nghệ Mirrorless nên họ có thể tận dụng được rất nhiều lợi thế mà không gặp phải rào cản công nghệ cũ như trên các máy DSLR.

10. Leica SL sẽ không thay thế dòng Leica M

Leica SL sẽ không thay thế dòng Leica M, điều này có nghĩa dòng máy ảnh này vẫn sẽ được tiếp tục phát triển và sản xuất ra thị trường. Bên cạnh đó, Leica SL trước mắt sẽ có ống kính 24-90mm f/2.8 – f/4.0 (bán ra cùng thời với thân máy) và ống kính 90-280mm sẽ được bán ra sau. Những ống kính khác hiện đang trong quá trình phát triển và Leica sẽ thông tin đến người tiêu dùng ngay khi có thời gian phát hành cụ thể.

>>Xem thêm: Máy ảnh cao cấp Leica Q giá 100 triệu

Nguồn: GenK

Có thể bạn muốn xem

So sánh Canon 700D với 750D

(TGNA) – Theo đánh giá của chuyên gia, so với Canon EOS 700D, máy ảnh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.